TV& VIDEO

Lời khuyên phòng bệnh tiêu hóa ai cũng nên biết!

Thuận Phong, Xuân Hòa (VTV8)Cập nhật 11:24 ngày 08/02/2019

VTV.vn - Nạn thực phẩm bẩn, gây hại cho người tiêu dùng ngày càng diễn biến phức tạp, để giữ gìn sức khỏe và phòng tránh các bệnh về tiêu hóa, chúng ta cần lưu ý 1 số vấn đề.

Những lưu ý để giữ gìn sức khỏe và phòng tránh các vấn đề về tiêu hóa:

- Chế biến kỹ càng các loại thực phẩm và sử dụng ngay sau khi nấu chín; không được để lẫn lộn các loại thực phẩm sống và chín. Đối với rau quả, nên bảo quản ở một ngăn riêng biệt trong tủ lạnh.

- Giữ vệ sinh sạch sẽ các đồ dùng nhà bếp để tránh nhiễm khuẩn; nên chế biến lượng vừa đủ sử dụng, không nên để lượng thức ăn thừa quá nhiều rồi dùng lại vì chất lượng thức ăn sẽ giảm sút.

- Trong những ngày Tết, không nên ăn quá nhiều, đặc biệt là các món ăn nhiều dầu mỡ, các loại thức ăn có màu sắc khác lạ và các loại nem, chả, bánh, mứt… không rõ nguồn gốc. Ngược lại, tăng cường ăn rau quả và uống nhiều nước.

- Chuẩn bị sẵn trong nhà một số loại thuốc thông dụng và men vi sinh để giải quyết kịp thời các vấn đề tiêu hóa thường gặp vào ngày Tết như trướng bụng, ợ hơi, khó tiêu, tiêu chảy, táo bón… góp phần giúp bạn vui xuân đón Tết an lành, hạnh phúc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!