TV& VIDEO

Lớp học nơi đảo tiền tiêu

Anh Quang - Xuân Quang (VTV8)Cập nhật 10:52 ngày 03/02/2020

VTV.vn - Tại đảo Hòn Chuối thuộc thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau có một lớp học tình thương do cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Hòn Chuối duy trì nhiều năm qua.

Là một trong những điểm đảo tiền tiêu rất quan trọng nằm ở phía Tây Nam của Tổ quốc - Đảo Hòn Chuối thuộc thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau, nằm cách đất liền 32km được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án xây dựng Đảo Thanh niên giai đoạn 2013 - 2020. Nơi đây có một lớp học tình thương do cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Hòn Chuối duy trì nhiều năm qua, đây là địa chỉ đặc biệt dành cho các em nhỏ trên đảo có thể xem như một trong những viên gạch nền móng góp phần mang lại tính bền vững của đề án.

Lớp học này có tất cả 23 học sinh, số học sinh bao gồm từ lớp 1 cho đến lớp 6. Nhiều lớp nhưng chung 1 phòng. Để các em không mất tập trung, mỗi lớp sẽ ngồi quay về các hướng khác nhau. Thầy giáo là binh nhất Lê Hon Đa giảng dạy gần 1 năm nay, giao bài cho từng học sinh, theo từng lớp riêng biệt.

Do vị trí địa lý nằm quá tách biệt với đất liền nên đảo Hòn Chuối vẫn chưa có điện, nước và hệ thống trường học chính quy. Hiện trên đảo có 40 hộ dân sinh sống với trên dưới 200 nhân khẩu theo nghề đánh bắt và nuôi cá lồng bè trên biển. Tuy xa xôi, nhưng việc lớp học tình thương ở đảo vẫn được duy trì hơn chục năm nay đã mang lại rất nhiều ý nghĩa. Nó vừa thể hiện ý chí phấn đấu của con em ngư dân tại chỗ, vừa thắt chặt hơn nghĩa tình gắn kết giữa quân và dân trên đảo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Làm giàu từ hoa hồng

VTV.vn - Bắt nguồn từ niềm đam mê bất tận, một giảng viên Đại học tại Quảng Nam đã mạnh dạn đầu tư khởi nghiệp, vươn lên làm giàu từ hoa hồng.