TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Lớp học ở thung lũng đại ngàn

Ngọc Thúy, Hoàng TuyềnCập nhật 18:01 ngày 01/10/2022

VTV.vn - Sự đổi khác đã đến với 1 buôn làng khi có những người giáo viên, bằng tất cả sự thấu hiểu và tình yêu trẻ thơ ở vùng sâu vùng xa, đã tình nguyện đến đây gieo chữ, bám lớp.

Ở tỉnh Đắk Lắk có một buôn làng tên là Lách Ló nằm heo hút giữa rừng sâu núi thẳm, nơi những hộ đồng bào dân tộc thiểu số vẫn đang có một cuộc sống tự cung tự cấp, phụ thuộc tự nhiên. Có được miếng ăn đủ no đã khó, và chưa dám mơ đến việc học chữ.

Buôn Lách Ló nằm thẳm sâu nơi thung lũng của khu bảo tồn thiên nhiên Nam Ka, tỉnh Đắk Lắk, là một trong những nơi nghèo nhất nước. Cuộc sống đồng bào M'Nông và Ê Đê nơi đây gần như tách biệt với thế giới bên ngoài. Hầu hết người dân mù chữ…

Hành trình vào được buôn đã khó, những giáo viên tình nguyện sống ở buôn càng khó khăn, thiếu thốn, và phải chấp nhận không internet, sóng điện thoại. Nhưng bù lại, nụ cười và niềm say mê con chữ của những đứa trẻ chính là niềm vui và động lực để thầy cô gắn bó với Lách Ló.

Ở giữa một buôn nghèo, có một điểm trường được xây khang trang, sạch sẽ, có những người thầy tận lòng gieo chữ, những đứa trẻ ham học… Mỗi ngày, tiếng đọc con chữ vang vọng nơi thung lũng đại ngàn.. đó chính là thanh âm của niềm vui, của hy vọng cho một tương lai tươi sáng hơn với trẻ em nơi đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!