TV& VIDEO

Máy thu hoạch rau má bằng động cơ xăng

Phan Hương, Công Điền (VTV8)Cập nhật 10:00 ngày 13/11/2018

VTV.vn - Dù chỉ mới bước đầu thử nghiệm, chưa hoàn thiện nhưng máy cắt đã giúp người trồng rau má giảm thiểu cảnh chân lấm tay bùn, nâng cao hiệu quả kinh tế.

Quảng Thọ, huyện Quảng Điền được biết đến là vùng chuyên canh rau má lớn nhất của Thừa Thiên Huế, tuy nhiên việc thu hoạch hoàn toàn thủ công, tốn khá nhiều công sức, thời gian và chi phí. Trước tình hình đó, các ban ngành chức năng và các nhà nghiên cứu đang hướng đến việc đưa cơ giới hóa vào thu hoạch, giúp giải phóng công lao động của nông dân, đồng thời tăng năng suất khi thu hoạch, giảm chi phí và hạ giá thành trong quá trình sản xuất rau má.

Sau nhiều lần thử nghiệm, từ dùng ắc quy và cuối cùng là dùng động cơ xăng, các giảng viên khoa cơ khí trường Cao đẳng công nghiệp Huế đã nỗ lực sáng tạo ra chiếc máy cắt rau má, giúp công đoạn thu hoạch rau trở nên thuận tiện, gọn nhẹ hơn, đáp ứng mong muốn của người dân. Theo đó, rau má sau khi bị cắt khỏi thân cây, sẽ được máy chuyển lên băng tải và đưa vào giỏ thu sản phẩm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nhật Bản siết chặt an ninh đón Tổng thống Mỹ

VTV.vn - Nhật Bản đang siết chặt an ninh tại Thủ đô Tokyo, đảm bảo cho chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến diễn ra từ ngày 25/5 đến 28/5.