TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Miền Trung ứng phó bão Noru

Công NghĩaCập nhật 20:05 ngày 25/09/2022

VTV.vn - Theo dự báo, nhiều khả năng các địa phương từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Nam, đặc biệt TP Đà Nẵng sẽ là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão Noru.

Ngay trong ngày hôm nay, các tỉnh, thành Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam đã lên phương án triển khai ứng phó trong trường hợp bão đổ bộ vào Miền Trung. Ngoài việc kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động trên biển tìm nơi tránh, trú bão an toàn, đảm bảo an toàn cho lồng bè nuôi trồng thủy hải sản ven bờ, thì trên đất liền, công tác sẵn sàng ứng phó bão cũng đang được triển khai tích cực.

TP Đà Nẵng- địa phương được dự báo nhiều khả năng sẽ là địa bàn bão đi qua trong những ngày tới đã chủ động triển khai các biện pháp ứng phó, đảm bảo an toàn cho người, phương tiện, nhà cửa, các công trình hạ tầng, công trình xây dựng. Trong đó, tập trung kêu gọi tàu thuyền trú tránh an toàn, hướng dẫn và đảm bảo an toàn lồng bè nuôi trồng thủy hải sản ven bờ, cắt tỉa cây xanh, đảm bảo an toàn nhà ở, nhất là khu vực ven biển; sẵn sàng phương án sơ tán dân khi cần thiết tùy theo cấp độ bão. Hiện toàn TP Đà Nẵng có 76 trên tổng số 1230 tàu đang hoạt động trên biển. Các tàu đều đã nhận được thông tin hướng dẫn và dự báo về cơn bão Noru; Riêng với 27 cẩu tháp tại 18 công trình đang xây dựng, cơ quan chức năng yêu cầu hạ 12 cẩu tháp trong khu dân cư để đảm bảo an toàn.

Trong ngày hôm nay, tỉnh Quảng Nam cũng đã ban hành công điện khẩn ứng phó bão, trong đó sẵn sàng sơ tán dân khi cần thiết, chủ động thu hoạch mùa màng, sẵn sàng các phương án tại chỗ phòng khi sạt lở chia cắt. Hiện tại, mực nước nhiều hồ chứa trên địa bàn các tỉnh, thành Miền Trung vẫn ở mức thấp, đảm bảo công tác điều tiết lũ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!