TV& VIDEO

Mô hình du lịch trải nghiệm trang trại

Ái Hạnh - Nam TrungCập nhật 16:26 ngày 03/06/2019

VTV.vn - Du lịch canh nông là một trong những loại hình đang rất hấp dẫn. Tại Huế, nhiều nhà đầu tư đã và đang phát triển mô hình này trở thành các điểm trải nghiệm lý thú.

 Một buổi trải nghiệm tại trang trại Hữu cơ Huế Việt ở Phường Thuỷ Xuân, Thành phố Huế của các em trường mầm non Âu Lạc. Nơi đây, các em được tận tay thu hoạch những loại quả quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày và tự mình trồng những cây rau, chăm sóc đàn vật nuôi, những việc làm thực tế đã giúp các em hiểu được công sức của người nông dân khi làm ra những sản phẩm thân thiện với môi trường.

 Trang trại hữu cơ này với diện tích hơn 1 hecta trồng hàng chục loại rau màu khác nhau, cung cấp cho nhiều cửa hàng bán nông sản sạch và các trường học trên địa bàn. Để các vườn rau phát triển tốt và đạt năng suất cao, công ty hữu cơ Huế Việt cũng đã chú trọng khâu kỹ thuật canh tác và đầu tư các loại phân hữu cơ, thuốc trừ sâu sinh học từ thảo mộc và một số tinh dầu sả , tinh dầu chanh để phun phòng trừ sâu bệnh. Quá trình canh tác tuân thủ nghiêm ngặt những tiêu chí sản xuất nông sản sạch mà trang trại Hữu cơ Huế Việt thực hiện trong nhiều năm qua.

 Các mô hình trải nghiệm du lịch trang trại Hữu cơ Huế Việt hoạt động từ 3 năm qua đã và đang thu hút mỗi ngày hàng trăm lượt khách, đa số là học sinh và trẻ mầm non. Việc trải nghiệm thực tế giúp các em có thêm niềm tin trong việc dùng các sản phẩm hữu cơ hàng ngày để bảo đảm sức khỏe.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Chương trình "Mái ấm đầu Xuân" tại Kon Tum

VTV.vn - Bằng nguồn xã hội hóa, Hội bảo vệ quyền trẻ em và bảo trợ người khuyết tật tỉnh Kon Tum đã xây dựng nhiều căn nhà cho người khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa bàn