TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Mô hình hồng treo Nhật Bản - Giải quyết đầu ra cho vùng hồng ăn trái Đà Lạt

Thu Giang, Nguyên Ngọc (VTV8)Cập nhật 14:15 ngày 10/11/2018

VTV.vn - Ngành hồng Đà Lạt đã được nâng cao giá trị nhờ vào kĩ thuật làm hồng sấy theo công nghệ Nhật Bản, hay còn gọi là hồng treo.

Tính đến thời điểm này, tại Đà Lạt đã có đến 100 hộ ứng dụng công nghệ làm hồng khô Nhật Bản. Và tại Cầu Đất, HTX làm hồng treo cũng đã thành lập. Theo đánh giá của chuyên gia, kĩ thuật sấy hồng treo giàn giúp hồng thành phẩm có độ ẩm, lượng đường, độ dẻo ổn định và giá trị dinh dưỡng cao. Đây là yếu tố làm nâng giá trị của mặt hàng này.

Với diện tích khoảng 1.800 ha, lâu nay, chỉ khoảng 10% trong sản lượng 19.000 tấn hồng Đà Lạt được sấy khô theo lối truyền thống. Kĩ thuật làm hồng treo được nhân rộng đã khơi thông được đầu ra cho vùng hồng nguyên liệu Đà Lạt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Du lịch Đà Nẵng kích cầu thu hút khách dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

VTV.vn - Nhằm thu hút khách dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 kéo dài 5 ngày sắp tới, các điểm đến tại Đà Nẵng đã và đang triển khai nhiều sản phẩm mới và chương trình ưu đãi kích cầu hấp dẫn.