Tính đến thời điểm này, tại Đà Lạt đã có đến 100 hộ ứng dụng công nghệ làm hồng khô Nhật Bản. Và tại Cầu Đất, HTX làm hồng treo cũng đã thành lập. Theo đánh giá của chuyên gia, kĩ thuật sấy hồng treo giàn giúp hồng thành phẩm có độ ẩm, lượng đường, độ dẻo ổn định và giá trị dinh dưỡng cao. Đây là yếu tố làm nâng giá trị của mặt hàng này.
Với diện tích khoảng 1.800 ha, lâu nay, chỉ khoảng 10% trong sản lượng 19.000 tấn hồng Đà Lạt được sấy khô theo lối truyền thống. Kĩ thuật làm hồng treo được nhân rộng đã khơi thông được đầu ra cho vùng hồng nguyên liệu Đà Lạt.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!