TV& VIDEO

Một số chính sách có hiệu lực từ 1/7

Cẩm Tú - Đức Hiếu (VTV8)Cập nhật 15:42 ngày 01/07/2019

VTV.vn - Trong tháng 07/2019, nhiều chính sách mới có hiệu lực như: Tăng lương cơ sở lên 1,49 triệu đồng/tháng, giá vé máy bay trong nước hạng phổ thông tối đa 3,75 triệu đồng…

Lương cơ sở tăng lên 1,49 triệu đồng/tháng

Từ ngày 01/7, mức lương cơ sở là 1.490.000 đồng/tháng, cao hơn so với thời điểm hiện tại 100.000 đồng. Mức lương này được dùng để: Tính lương trong bảng lương, mức phụ cấp và các chế độ cho cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, tính mức phí sinh hoạt, phí hoạt động, tính các khoản trích và các chế độ được hưởng theo mức lương cơ sở như trợ cấp, phụ cấp…

Lương hưu, trợ cấp BHXH tăng 7,19%

Từ ngày 01/7, tăng thêm 7,19% trên mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng của tháng 6 năm 2019 đối với các đối tượng như: Cán bộ, công chức, công nhân, viên chức và người lao động, quân nhân, công an nhân dân và người làm công tác cơ yếu đang hưởng lương hưu hàng tháng…

Internet Banking trên di động không có tính năng nhớ mật khẩu

Theo yêu cầu mới của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về an toàn, bảo mật cho việc cung cấp dịch vụ ngân hàng trên Internet, từ ngày 01/7, phần mềm Internet Banking trên di động phải xác thực người dùng khi truy cập và không có tính năng ghi nhớ mật khẩu. Trường hợp xác thực sai liên tiếp quá số lần do ngân hàng quy định, phần mềm này phải tự động khóa không cho người dùng tiếp tục sử dụng.

Giá vé máy bay trong nước hạng phổ thông tối đa 3,75 triệu đồng

Từ ngày 01/7, giá vé máy bay hạng phổ thông cơ bản cho một chiều đi như sau: Đường bay có khoảng cách dưới 500km thuộc nhóm đường bay phát triển kinh tế xã hội là 1,6 triệu đồng, nhóm đường bay khác là 1,7 triệu đồng. Đường bay có khoảng cách từ 1.280km trở lên có giá tối đa 3,75 triệu đồng.

Dùng điện để khai thác thủy sản, phạt đến 50 triệu đồng

Từ ngày 05/7, dùng kích điện hoặc dùng trực tiếp dòng điện từ máy phát điện trên tàu cá để khai thác thủy sản: Phạt từ 15 - 20 triệu đồng nếu tàu cá dưới 12m, Từ 20 - 30 triệu đồng nếu tàu cá từ 12 - 15m và từ 30 - 40 triệu đồng nếu tàu cá từ 15m trở lên. Dùng điện lưới để khai thác thủy sản mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự: Phạt từ 40 - 50 triệu đồng.

3 trường hợp công chức được tuyển dụng không qua thi tuyển

Từ ngày 01/7, 3 trường hợp công chức được tuyển dụng không qua thi tuyển gồm: Có bằng tốt nghiệp đại học trở lên, có ít nhất 5 năm công tác ở vị trí việc làm yêu cầu trình độ đào tạo đại học, Đã là cán bộ, công chức cấp huyện trở lên được điều động, luân chuyển đến đơn vị sự nghiệp công lập, lực lượng vũ trang, cơ yếu, tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp… Là công chức cấp phòng trở lên, được tiếp nhận để bổ nhiệm chức danh lãnh đạo, quản lý.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Đà Nẵng: Chi 68 tỷ đồng nâng cấp, mở rộng Trung tâm dữ liệu

VTV.vn - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Quyết định phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi dự án nâng cấp, mở rộng Trung tâm dữ liệu TP Đà Nẵng thuộc Đề án xây dựng "Thành phố thông minh".