TV& VIDEO

Mỹ chấm dứt Hiệp ước hữu nghị với Iran

VTV8Cập nhật 12:04 ngày 04/10/2018

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ngày 3/10, Ngoại trưởng Mỹ đã cáo buộc Iran là nguồn gốc của mối đe dọa đối với các phái đoàn của Mỹ tại Iraq và cho biết, Mỹ đang chấm dứt Hiệp ước hữu nghị với Iran.

Phát biểu với báo giới tại Bộ Ngoại giao Mỹ, Ngoại trưởng Mike Pompeo nhấn mạnh, Iran là nguồn gốc của mối đe dọa hiện tại đối với các nhân viên Mỹ tại Iraq. Ông cũng cho biết Mỹ đang kết thúc Hiệp ước hữu nghị với Iran. 

Ngoại trưởng Mike Pompeo chỉ trích Tòa án Công lý Quốc tế (ICJ) của LHQ đã ra phán quyết yêu cầu Mỹ đảm bảo các biện pháp trừng phạt đối với Iran không gây ảnh hưởng đến hàng hóa phục vụ đời sống của con người hoặc an toàn hàng không dân dụng. 

Người đứng đầu ngành Ngoại giao Mỹ cáo buộc, Iran đã gây sức ép với tòa án của LHQ vì mục đích chính trị. Mỹ tuyên bố sẽ kháng cáo phán quyết của Tòa án Công lý Quốc tế.


Iran và Mỹ khẩu chiến nảy lửa tại Đại hội đồng LHQ Iran và Mỹ khẩu chiến nảy lửa tại Đại hội đồng LHQ

VTV.vn - Tại Đại hội đồng LHQ, giữa Tổng thống Mỹ và người đồng cấp Iran đã xảy ra cuộc khẩu chiến nảy lửa, thể hiện sự đối đầu trực diện đầy gay gắt giữa 2 quốc gia này.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bộ Y tế kiểm tra Đề án Trung tâm công nghiệp dược liệu tại Quảng Nam

VTV.vn - Ngày 03/10, đoàn công tác Bộ Y tế đã có cuộc làm việc với tỉnh Quảng Nam nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng Đề án hình thành Trung tâm công nghiệp dược liệu tại Quảng Nam.