TV& VIDEO

Mỹ để ngỏ khả năng gia tăng trừng phạt thương mại Trung Quốc

My Bình (VTV8)Cập nhật 13:52 ngày 12/10/2018

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Ngày 11/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ có thêm nhiều biện pháp nữa có thể được áp dụng khiến nền kinh tế Trung Quốc bị thiệt hại nghiêm trọng hơn.

Tuyên bố này cho thấy không có dấu hiệu Mỹ sẽ rút lui khỏi cuộc chiến thương mại đang leo thang với Bắc Kinh.

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói: "Các biện pháp có hiệu quả lớn. Nền kinh tế của họ về cơ bản đã bị suy giảm và tôi có rất nhiều biện pháp hơn nữa để làm nếu tôi muốn làm điều đó. Tôi không muốn làm điều đó nhưng Trung Quốc phải ngồi vào bàn đàm phán".

Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ lưu ý, người Trung Quốc muốn đàm phán nhưng ông không tin họ đã sẵn sàng và ông cũng đã nói như vậy với họ. Ông Trump chỉ trích các Tổng thống Mỹ trước đây đã cho phép Trung Quốc tiếp tục các thông lệ thương mại không công bằng và nhấn mạnh, ông phải nói với Bắc Kinh rằng "điều đó đã kết thúc".

Cuộc tranh cãi bất tận giữa Mỹ - Trung Quốc về tỷ giá đồng Nhân dân tệ Cuộc tranh cãi bất tận giữa Mỹ - Trung Quốc về tỷ giá đồng Nhân dân tệ

VTV.vn- Với sự tham gia của chuyên gia kinh tế quốc tế, chương trình "Vấn đề hôm nay" đưa những đánh giá từ 2 phía Mỹ và Trung Quốc liên quan đến sự giảm giá của đồng Nhân dân tệ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Kỳ thi đại học trong dịch tại Nhật Bản

VTV.vn - Nhật Bản đang trong lệnh tình trạng khẩn cấp lần 2. Dịch bệnh vẫn lây lan chưa thể kiểm soát, tuy nhiên nước này vẫn nỗ lực không để hệ thống giáo dục bị ảnh hưởng.