TV& VIDEO

Mỹ điều tra YouTube quảng cáo nhằm vào trẻ em

Bích Thảo (VTV8)Cập nhật 08:38 ngày 10/04/2018

(Ảnh minh họa: WccfTech)

VTV.vn - Ngày 9/4, các tổ chức bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng ở Mỹ đã kêu gọi điều tra về việc dịch vụ video trực tuyến YouTube cho phép quảng cáo nhằm vào trẻ em.

Theo đó, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ đã được kêu gọi điều tra việc dịch vụ video trực tuyến YouTube cho phép quảng cáo nhằm vào trẻ em, một hành động vi phạm luật pháp của Mỹ. Theo những tổ chức trên, mặc dù YouTube tuyên bố, trang web này chỉ dành cho những người sử dụng từ 13 tuổi trở lên nhưng trên thực tế, trang web trên đã sử dụng thông tin cá nhân của trẻ em dưới 13 tuổi để chuyển các video quảng cáo tới cho các em xem, giúp Google thu về những khoản lợi nhuận lớn.

Trung tâm về quyền dân chủ trong lĩnh vực kỹ thuật số cho rằng, Google đã có hành vi gian dối khi nói rằng, YouTube chỉ được sử dụng cho những người từ 13 tuổi trở lên trong khi lại lôi cuốn trẻ em bằng các đoạn video được chèn rất nhiều nội dung quảng cáo.


YouTube thu thập thông tin trẻ em nhằm mục đích gì? YouTube thu thập thông tin trẻ em nhằm mục đích gì?

VTV.vn - Liệu YouTube có đang giẫm lên vết xe đổ của Facebook, khi tự ý thu thập dữ liệu người dùng cho những mục đích kinh doanh của riêng mình?


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung thu đặc biệt

VTV.vn - Trẻ em – dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng đều xứng đáng được yêu thương. Và Trung thu chính là mùa của lòng nhân ái, mùa của trao gửi yêu thương và nụ cười cho các em.