TV& VIDEO

Mỹ rút khỏi 2 hiệp ước quốc tế

VTV8Cập nhật 18:28 ngày 04/10/2018

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Mỹ đã rút khỏi Nghị định thư không bắt buộc và Nghị quyết giải quyết tranh chấp theo Công ước Vienna về quan hệ ngoại giao năm 1961.

Chính quyền của Tổng thống  Donald Trump đã rút khỏi các hiệp ước quốc tế trên vốn quy định phán quyết của Tòa án Công lý Quốc tế (ICJ) mang tính ràng buộc đối với những tranh chấp sau khi Iran và Palestine đệ đơn kiện Washington lên ICJ về các chính sách của Mỹ.

Phát biểu trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton đã chỉ trích tòa án cấp cao nhất của LHQ bị chính trị hóa và thiếu hiệu quả. Đồng thời, ông John Bolton cho biết, Washington sẽ xem xét lại toàn bộ thỏa thuận quốc tế vốn buộc nước này phải liên quan đến các quyết định mang tính ràng buộc của Tòa án Công lý Quốc tế. Tuy nhiên, ông John Bolton cho biết, Mỹ sẽ vẫn là một phần trong Công ước Vienna về quan hệ ngoại giao và hy vọng các bên khác cũng tôn trọng các nguyên tắc quốc tế theo công ước.

Tổng thống Trump dọa rút Mỹ khỏi WTO Tổng thống Trump dọa rút Mỹ khỏi WTO

VTV.vn -Đêm 30/8 giờ Việt Nam, trong bài phỏng vấn độc quyền với kênh Bloomberg, Tổng thống Donald Trump đã bất ngờ đề cập khả năng rút Mỹ khỏi Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Mỹ: Bắn chết con gấu được nhiều người chụp ảnh selfie chung

VTV.vn - Lực lượng chức năng tại Mỹ đã buộc phải giết chết một con gấu nhỏ được xác định là “mối đe dọa nghiêm trọng” do du khách không ngừng chụp ảnh chung với con vật này.