TV& VIDEO

Mỹ thúc đẩy hòa giải Azerbaijan - Armenia

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 09:42 ngày 25/10/2020

VTV.vn - Ngoại trưởng Mỹ Pompeo đã có 2 cuộc gặp riêng rẽ với những người đồng cấp Azerbaijan và Armenia trong nỗ lực chấm dứt cuộc xung đột đẫm máu kéo dài gần 1 tháng qua

Truyền thông Mỹ cho biết: Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã gặp riêng Ngoại trưởng Azerbaijan Jeyhun Bayramov trong 40 phút tại trụ sở Bộ Ngoại giao ở thủ đô Washington.

Một lúc sau khi Ngoại trưởng Azerbaijan rời đi, Ngoại trưởng Armenia Zohrab Mnatsakanyan đã đến gặp Ngoại trưởng Mỹ.

Nội dung các cuộc hội đàm giữa các bên được cho là nhằm bàn về giải pháp chấm dứt giao tranh quanh khu vực Nagorno-Karabakh- nơi mà Tổng thống Nga Vladimir Putin trước đó nói rằng có khoảng 5.000 người có thể đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ.

Dù vậy, theo giới chuyên gia: những hy vọng để tạo nên đột phá giữa 2 bên là rất thấp. Hai lệnh ngừng bắn trước đó do Nga làm trung gian hòa giải đều đã sụp đổ kể từ khi cuộc giao tranh nổ ra ngày 27/09 ở khu vực này.

Vài tiếng trước khi các cuộc thảo luận với Ngoại trưởng Mỹ diễn ra, các lực lượng của Azerbaijan và Armenia cũng đã giao tranh dữ dội ở khu vực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Thừa Thiên - Huế: Đường đi bộ hơn 170 tỷ đồng hư hỏng nặng sau bão

VTV.vn - Tuyến phố đi bộ đầm Lập An tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế hư hỏng nặng sau bão cho thấy những bất cập, hạn chế trong quá trình thi công.