TV& VIDEO

Mỹ: Vaccine COVID-19 của hãng Moderna công bố hiệu quả tới 94,5%

Tường Vy ( VTV8)Cập nhật 07:59 ngày 20/11/2020

VTV.vn - Hãng dược Moderna của Mỹ tuyên bố loại vaccine đang trải qua thử nghiệm của họ cho thấy hiệu quả tới 94,5% trong việc phòng ngừa COVID-19

Thông tin được Moderna công bố đã đánh dấu họ đã trở thành công ty thứ hai ở Mỹ trong vòng một tuần ghi nhận các kết quả vượt qua mong đợi liên quan quá trình phát triển vaccine ngừa COVID-19.

Kết quả ban đầu của vaccine Moderna dựa trên một phân tích của Ban Giám sát An toàn Dữ liệu độc lập, do Viện Y tế Quốc gia (NIH) chỉ định. 

Phân tích dựa trên 95 người tham gia thử nghiệm giai đoạn 3 của Moderna đã mắc Covid-19 trong số 30.000 tình nguyện viên tham gia thử nghiệm. 

Trong số 95 trường hợp này, có 90 người dùng giả dược và năm người được tiêm vaccine. Điều đó cho thấy vaccine có hiệu quả 94,5% trong việc ngăn ngừa COVID-19. Theo Moderna, trong số 95 trường hợp, 15 trường hợp là những người từ 65 tuổi trở lên và 20 người thuộc các cộng đồng đa dạng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và  VTVGo!

Liên Hợp Quốc một năm sau ngày đóng cửa

VTV.vn - Nằm giữa một trong các tâm dịch của thế giới -thành phố New York (Mỹ) - Liên hợp quốc đã có 1 năm hoạt động vất vả khi phải chuyển từ trực tiếp sang trực tuyến.