TV& VIDEO

Nam Phi : nghiên cứu hiệu quả của vaccine COVID-19 với biến thể mới

Mi Bình ( VTV8)Cập nhật 14:51 ngày 11/01/2021

VTV.vn - Các nhà khoa học Nam Phi đã bắt đầu nghiên cứu về khả năng các loại vaccine ngừa COVID-19 đang được lưu hành có bị giảm hiệu quả trước biến thể mới của virus SARS-CoV2

Học viện quốc gia về các bệnh truyền nhiễm Nam Phi (NICD) hôm 8/1 thông báo các chuyên gia của cơ quan này đang thu thập mẫu bệnh phẩm từ các tình nguyện viên đã được tiêm thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 để kiểm tra xem liệu các kháng thể có bị giảm động lực đối với 501Y.V2 - biến thể mới của virus SARS-CoV-2 vừa được phát hiện ở Nam Phi hồi cuối tháng 12/2020 hay không.

Trong một thông báo cùng ngày, Giáo sư Penny Moore - chuyên gia hàng đầu về di truyền học tại NICD cho biết, học viện hiện thu thập bệnh phẩm từ các tình nguyện viên đã được tiêm nhiều loại vaccine ngừa COVID-19 do các hãng dược phẩm khác nhau sản xuất như Pfizer-BioNTech, Johnson & Johnson và Đại học Oxford-AstraZeneca.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo !

Pháp đóng cửa ngôi trường tinh hoa chuyên đào tạo tổng thống, thủ tướng

VTV.vn - Tổng thống Pháp Macron đã công bố kế hoạch đóng cửa Trường Hành chính quốc gia. Đây là ngôi trường tinh hoa, nơi được xem như "lò đào tạo" ra các tổng thống,thủ tướng..