TV& VIDEO

Nâng cao hình ảnh lực lượng cảnh sát biển Việt Nam

Phúc Trưởng - Nam Trung (VTV8)Cập nhật 16:50 ngày 05/09/2019

VTV.vn - Là lực lượng chuyên trách giám sát và thực thi pháp luật trên biển, lực lượng cảnh sát biển Việt Nam luôn nâng cao và phát huy vai trò, trách nhiệm của mình.

Bảo vệ chủ quyền an ninh biển, đảo của Tổ quốc là nhiệm vụ và trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân. Ngoài lực lượng nòng cốt là Hải quân Việt Nam, thì cảnh sát biển Việt Nam cũng là 1 trong những lực lượng chuyên trách của Nhà nước ta trên biển. Do đó để thực hiện chức năng quản lý nhà nước và bảo đảm việc chấp hành pháp luật của Việt Nam cùng các điều ước quốc tế trên biển. Thời gian qua lực lượng cảnh sát biển Việt Nam đã không ngừng rèn luyện phẩm chất, nâng cao năng lực chuyên môn, nhất là năng lực thực thi pháp luật trên biển.

Ngoài chấp hành chủ trương, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định trên biển Đông, Lực lượng cảnh sát biển Việt Nam còn tham gia đấu tranh, phòng chống tội phạm, ma túy, gian lận thương mại, các hành vi vi phạm pháp luật. Sẵn sàng tham gia tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn trên biển, nhất là mùa mưa bão tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Rực rỡ sắc màu lễ hội ánh sáng nâng cao nhận thức bảo vệ biển

VTV.vn - Lễ hội ánh sáng "Vườn thực vật" đang diễn ra ở thủ đô Paris, Pháp mang đến một khung cảnh đầy màu sắc huyền ảo cho thành phố, vừa nâng cao nhận thức về bảo vệ biển.