TV& VIDEO

Ngâm khoáng bùn - Dịch vụ hút khách trong mùa nghỉ Đông tại Khánh Hòa

Thu Hương, Thu Trang, Thành Huế (Đài PT-TH KHánh Hòa)Cập nhật 16:01 ngày 05/01/2018

VTV.vn - Loại hình dịch vụ ngâm bùn khoáng thường được nhiều du khách chọn trải nghiệm vì phù hợp với thời tiết, vừa thư giãn, kết hợp với chăm sóc sức khỏe.

Khánh Hòa là địa phương đầu tiên của cả nước đưa vào khai thác dịch vụ ngâm bùn khoáng, phục vụ khách du lịch. Dịch vụ này ngày càng ăn khách và trở thành một trong những loại hình du lịch đặc trưng của du lịch Nha Trang-Khánh Hòa, bên cạnh loại hình du lịch biển đảo và sinh thái. Không chỉ kinh doanh chính sản phẩm, dịch vụ đặc biệt này, các trung tâm suối khoáng nóng, tắm bùn đã không ngừng đầu tư, mở rộng, tạo thành một quần thể khu du lịch với đa dạng các hạng mục dành cho mọi đối tượng du khách, khu vực hồ bơi, thác suối và khu vực vui chơi, giải trí. Thông thường, sau những ngày đi tour biển đảo, sinh thái, du khách thường đến các điểm ngâm khoáng bùn để được thư giãn, tái tạo sức khỏe. Không chỉ nổi danh trong nước, dịch vụ ngâm bùn khoáng cũng đã được giới thiệu, quảng bá tại các hội chợ xúc tiến du lịch ở các nước, dần khẳng định thương hiệu du lịch sức khỏe của Nha Trang-Khánh Hòa với du khách quốc tế. 

Những năm trước đây, dịp cuối năm thường được xem là mùa du lịch thấp điểm của Nha Trang-Khánh Hòa vì mưa kéo dài, tiết trời se lạnh. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, khách Nga đến Khánh Hòa nghỉ đông, cộng với lượng khách Trung Quốc tăng trưởng đều đặn mỗi tháng, đã khiến cho hoạt động du lịch khai thác gần như quanh năm, không còn khái niệm mùa thấp điểm.