TV& VIDEO

Ngăn chặn sim rác

Ngọc Bích - Văn Phát (VTV8)Cập nhật 10:38 ngày 31/10/2019

VTV.vn - Theo chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông, cả nước sẽ triển khai các cuộc thanh tra diện rộng đối với công tác quản lý thuê bao di động trả trước.

Nếu như trước đây, việc mua sim thuê bao nhập sẵn thông tin, kích hoạt sẵn dịch vụ di động trả trước hay còn gọi là sim rác khá thuận lợi, thì nay việc mua bán loại sim này không còn dễ thực hiện tại các đại lý bán sim, card... Theo Nghị định 49, người mua sim phải xuất trình CMND và phải trực tiếp đến đăng ký dịch vụ mới mua được sim.

Ngoài việc siết chặt các hình thức mua sim mới theo chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông, các nhà mạng viễn thông đã triển khai nhiều biện pháp xử lý sim rác như: Triển khai cam kết với Bộ thông tin thu hồi sim kích hoạt sẵn trên các kênh phân phối, triển khai đăng ký thông tin thuê bao bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo, đồng thời hướng dẫn các kênh phân phối về quy định đối với sim nghi ngờ kích hoạt sẵn và chấm dứt hợp tác với các đại lý bán sim vi phạm quy định 49...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Quảng Trị chủ động ứng phó với bão

VTV.vn - Người dân vùng lũ tỉnh Quảng Trị chuẩn bị lương thực, thực phẩm để ứng phó bão lũ. Sẵn sàng mọi tình huống trong những ngày tới.