TV& VIDEO

Ngân sách quốc phòng Nhật Bản dự kiến tăng kỷ lục

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 17:12 ngày 24/09/2020

VTV.vn - Bộ Quốc phòng Nhật bản dự kiến sẽ đề nghị một số tiền kỷ lục lên tới 51,6 tỷ USD cho ngân sách tài khóa 2021, hướng đến năm thứ 9 liên tiếp tăng ngân sách quốc phòng.

Bộ Quốc phòng Nhật bản dự kiến sẽ đề nghị một số tiền kỷ lục lên tới 51,6 tỷ USD cho ngân sách tài khóa 2021, hướng đến năm thứ 9 liên tiếp tăng ngân sách quốc phòng.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản cân nhắc tăng ngân sách quốc phòng để phù hợp với bối cảnh an ninh khu vực Đông Á đang thay đổi nhanh chóng, bao gồm các hành động của Trung Quốc làm phức tạp tình hình tại biển Hoa Đông và biển Đông, chương trình hạt nhân của Triều Tiên và các mối đe dọa công nghệ như tin tặc.

Tân Thủ tướng Nhật Bản- Suga Yoshihide cũng đã nhấn mạnh sẽ tiếp nối các chính sách của người tiền nhiệm Thủ tướng Abe Shinzo, thúc đẩy năng lực quốc phòng và chiến lược ngoại giao của nước này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bão số 9 gây thiệt hại nặng cho các tỉnh miền Trung Tây nguyên

VTV.vn -Tại các tỉnh miền Trung, bão số 9 đã để lại hậu quả nặng nề, hàng nghìn ngôi nhà bị tốc mái, cây xanh gãy đổ, úng ngập cục bộ tại nhiều địa phương, một số điểm lũ chồng lũ.