TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Ngành du lịch Đà Nẵng đề xuất giảm tiền thuê đất cho đơn vị kinh doanh nghỉ dưỡng

Thanh Nga - Đình QuốcCập nhật 13:03 ngày 05/03/2020

VTV.vn - Sở du lịch thành phố đề xuất với chính quyền Đà Nẵng giảm tiền thuê đất trong thời gian tới để góp phần gỡ khó cho doanh nghiệp ngành du lịch.

Thời gian qua Đà Nẵng đã có những biện pháp phòng chống dịch thiết thực, kịp thời. Để hỗ trợ cho doanh nghiệp, Sở Du lịch Đà Nẵng đã đề nghị HĐND, UBND thành phố xem xét giảm 50% tiền thuê đất của các khách sạn và khu nghỉ dưỡng trong năm 2020 và 2021.

Bên cạnh đó, chính quyền Đà Nẵng cũng kiến nghị Chính phủ, Quốc hội xem xét, chỉ đạo các ngân hàng thương mại và tổ chức tín dụng hỗ trợ giãn nợ gốc thời gian từ 6-12 tháng, chỉ nộp lãi hoặc khoanh nợ đối với những khoản vay của doanh nghiệp. Ngành dịch vụ du lịch, bất động sản còn là lĩnh vực hoạt động chiếm ưu thế, nhu cầu mua BĐS ngày càng tăng cao, đặc biệt, khu vực Phía Nam và Tây Bắc Đà Nẵng là hai vị trí có giá trị tăng nhanh liên tục nên khách hàng vẫn ưu tiên hai vị trí này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Đà Nẵng đẩy mạnh nguồn lực thu hút du khách

VTV.vn - Đà Nẵng đang tiếp tục huy động nguồn lực, vật lực, nhân lực từ các ngành, đơn vị du lịch để thúc đẩy khôi phục và phát triển ngành kinh tế được xác định là ngành mũi nhọn.