TV& VIDEO

Ngày hội bầu cử sớm tại vùng biên giới Kon Tum

Phúc Trưởng, Hải ThủyCập nhật 20:42 ngày 22/05/2021

VTV.vn - Ngày 22/5, tỉnh Kon Tum có 1 đồn biên phòng và 6 xã vùng sâu biên giới tổ chức bầu cử sớm.

Là một trong 3 địa phương tại khu vực Tây Nguyên được Hội đồng Bầu cử Quốc gia cho phép tổ chức bầu cử sớm hơn một ngày, so với ngày bầu cử toàn quốc ngày mai 23/5. Cùng với tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông trong ngày 22/5, tỉnh Kon Tum có 1 đồn biên phòng và 6 xã vùng sâu biên giới diễn ra bầu cử sớm.

Do đã được thông báo, tuyên truyền thường xuyên của ban bầu cử địa phương, nên cử tri đã nắm rõ thông tin ngày bầu cử sớm và tham gia rất đông đủ. Ngoài xã Đăk Man, cũng trong sáng 22/5, còn 5 xã là: Ngọc Linh, Mường Hoong, Đăk Plô, Đăk Nhoong, Đăk Long của huyện biên giới Đăk Glei và Đồn Biên phòng Đăk Xú đứng chân trên địa huyện Ngọc Hồi của tỉnh Kon Tum tiến hành việc bầu cử sớm.

Ủy ban bầu cử tỉnh Kon Tum cho biết, trong ngày bầu cử sớm này tỉnh Kon Tum có 9.767 cử tri đi bỏ phiếu tại 36 khu vực bỏ phiếu. Việc tiến hành bầu cử sớm nhằm đảm bảo công tác tổ chức bầu cử, tổng hợp, báo cáo kết quả bầu cử được kịp thời tại các xã vùng biên giới, vùng sâu, vùng xa. Tạo điều kiện cho các lực lượng vũ trang triển khai nhiệm vụ đảm bảo an ninh biên giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Nghệ An đảm bảo an toàn cho người dân vùng lũ quét

VTV.vn - Tỉnh Nghệ An đã huy động các nguồn lực giúp người dân gây dựng lại nhà cửa gắn liền với đảm bảo an toàn trong thời điểm sạt lở đất ở vùng lũ quét đang diễn ra phức tạp.