TV& VIDEO

Nghệ An khôi phục hoạt động xuất, nhập cảnh và thương mại biên giới với Lào

Quang TiếnCập nhật 20:39 ngày 22/09/2022

VTV.vn - Tỉnh Nghệ An vừa ban hành thông báo về việc phía nước bạn Lào nhất trí mở cửa trở lại các cửa khẩu chính và cửa khẩu phụ phục vụ hoạt động xuất nhập cảnh với nước ta.

Mới đây, vào ngày 19/09/2022, tỉnh Nghệ An đã ban hành Văn bản số 7137, thông báo đến các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và các huyện, thành, thị về việc phía nước bạn Lào nhất trí mở lại các cửa khẩu chính và cửa khẩu phụ phục vụ hoạt động xuất nhập cảnh.

UBND tỉnh Nghệ An cũng yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và UBND các huyện, thành, thị căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tổ chức quán triệt, thông báo đến các tổ chức, cá nhân có liên quan. Đồng thời, phối hợp với các lực lượng chức năng tại cửa khẩu triển khai thực hiện tốt các nội dung có liên quan đến việc Chính phủ Lào mở lại các hoạt động xuất, nhập cảnh tại cửa khẩu chính và cửa khẩu phụ.

Thời gian qua, tỉnh Nghệ An cũng ban hành nhiều cơ chế, chính sách nhằm mở rộng, phát triển quan hệ thương mại với các tỉnh của Lào; quy hoạch, đầu tư xây dựng một số chợ, cơ sở hạ tầng ở khu vực cửa khẩu… Đến nay đã có trên 90 doanh nghiệp của tỉnh Nghệ An đầu tư, sản xuất, kinh doanh tại Lào.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Bộ Y tế kiểm tra Đề án Trung tâm công nghiệp dược liệu tại Quảng Nam

VTV.vn - Ngày 03/10, đoàn công tác Bộ Y tế đã có cuộc làm việc với tỉnh Quảng Nam nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng Đề án hình thành Trung tâm công nghiệp dược liệu tại Quảng Nam.