TV& VIDEO

Nghệ An: Làm rõ phản ánh nhà máy nước xả bùn thải ra hồ điều hòa

Quang Tiến - Thiện LinhCập nhật 06:58 ngày 23/10/2019

VTV.vn - Người dân sinh sống tại phường Cửa Nam và Đông Vĩnh, thành phố Vinh đã phát hiện Công ty CP cấp nước Nghệ An đang xả bùn thải ra hồ điều hòa Cửa Nam.

Tại thời điểm lập biên bản kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện nước thải có màu đục kèm theo bùn thải từ bể chứa của Nhà máy nước Hưng Vĩnh chảy trực tiếp ra hồ điều hòa Cửa Nam ở phường Đông Vĩnh với diện tích khoảng 300m2. Các cơ quan chức năng đã yêu cầu Nhà máy nước Hưng Vĩnh chấm dứt hành vi xả nước thải, bùn thải không qua xử lý ra môi trường; yêu cầu người đại diện theo pháp luật của nhà máy có mặt tại Phòng Cảnh sát môi trường Công an Nghệ An để làm việc.

Người dân ở khối Vĩnh Xuân, phường Đông Vĩnh, thành phố Vinh cho biết, tình trạng xả nước bùn từ nhà máy nước ra thẳng đã hồ điều hòa sinh thái này xảy ra nhiều ngày nay nhưng do mực nước đang cao nên chưa thấy bùn, chỉ thấy màu đục.

Các cơ quan chức năng đã yêu cầu Nhà máy nước Hưng Vĩnh chấm dứt hành vi xả nước thải, bùn thải không qua xử lý ra môi trường; yêu cầu người đại diện theo pháp luật của nhà máy có mặt tại Phòng Cảnh sát Môi trường Công an Nghệ An để làm việc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Quảng Nam tiếp cận vùng bị sạt lở đất, lũ ống cô lập

VTV.vn - Tại huyện Phước Sơn, tỉnh quảng Nam, sau các đợt mưa lũ vừa qua, nhiều ngôi làng đã bị xóa trắng, trên 160 ngôi nhà bị sạt lỡ núi và lũ ống vùi lấp hoàn toàn.