TV& VIDEO

Nghệ An yêu cầu thực hiện nghiêm việc xử lý hồ sơ thương binh giả

Cập nhật 18:49 ngày 08/09/2018

VTV.vn - UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các đơn vị, địa phương thực hiện kết luận thanh tra của Bộ LĐ-TB&XH về việc xác lập hồ sơ thương binh tại Nghệ An.

UBND tỉnh Nghệ An vừa có văn bản số 6697 yêu cầu các đơn vị, địa phương triển khai thu hồi, đình chỉ chế độ trợ cấp ưu đãi thương binh của các đối tượng hưởng sai; thu hồi thẻ thương binh, cũng như số tiền đã hưởng sai.

UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Sở LĐ-TB&XH và UBND các huyện, thành phố, thị xã tiếp tục thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ đã chỉ đạo trước đó, thực hiện kết luận thanh tra của Bộ LĐ-TB&XH về việc xác lập hồ sơ thương binh tại Nghệ An.

Theo đó, UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các đơn vị, địa phương tổ chức tuyên truyền, gặp gỡ, giải thích cụ thể về hồ sơ sai phạm đối với những trường hợp bị đình chỉ chế độ, để hạn chế phát sinh đơn, thư khiếu nại gây phức tạp tình hình; phòng ngừa, ngăn chặn, không để đối tượng xấu lợi dụng để kích động, làm bất ổn chính trị - xã hội.

Trước đó, ngày 14/8/2018, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã có Kết luận số 3357 về việc thực hiện các kết luận thanh tra việc xác lập hồ sơ thương binh và biện pháp xử lý tiếp theo kết luận thanh tra liên quan đến đối tượng thương binh cư trú trên địa bàn tỉnh Nghệ An; phát hiện 569 đối tượng hưởng sai chế độ thương binh.

UBND tỉnh Nghệ An cũng chỉ đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện thu hồi dứt điểm số tiền mà đối tượng đã hưởng sai, phân loại theo từng nhóm đối tượng như cán bộ, đảng viên, gia đình thuộc hộ nghèo, cận nghèo, đã từ trần, để có phương án cụ thể trong việc thu hồi.

Đại lễ Vu Lan tại Thừa Thiên Huế

VTV.vn - Đối với đa số người dân Cố đô Huế, dù theo đạo Phật hay không, cứ đến mùa Vu Lan, rằm tháng 7 âm lịch đều có nhiều hình thức thực hành chữ Hiếu, theo những nét rất riêng.