Cứ tầm tháng giêng đến hết tháng 8 hàng năm là mùa đánh bắt thuận lợi của ngư dân ở các làng chài ven biển miền Trung, kéo theo các cơ sở hấp cá cũng ăn nên làm ra.
Là một trong những cơ sở hấp cá ở thôn Tân An, xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, ngay từ sáng sớm, bà con đã thu mua những loại cá tươi ngon nhất về hấp liền để giữ được độ tươi và săn chắc sau đó phơi khô. Để có được mẻ cá hấp đạt chất lượng, chủ lò phải chọn mua loại thật tươi, đem về ướp muối khoảng 1 giờ cho thịt cá săn chắc, sau đó vớt ra, rửa sạch, xếp lên vỉ, cho vào lò hấp. Công đoạn hấp mới khó vì phải canh lửa sao cho cá vừa chín, không bị nứt.
Nếu có dịp đến đây, bạn hãy thử dùng loại cá hấp phơi khô này để nếm vị thơm ngon, săn chắc, đậm đà hương vị biển cả miền Trung.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!