TV& VIDEO

Nghĩa Hành trở thành huyện đầu tiên của Quảng Ngãi về đích nông thôn mới

Kim Dung - Đình Hiệp (VTV8)Cập nhật 09:53 ngày 25/08/2019

VTV.vn - Sau hơn 7 năm triển khai xây dựng nông thôn mới, huyện Nghĩa Hành giờ đây đã trở thành huyện đầu tiên của Quảng Ngãi về đích nông thôn mới.

Huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi sau hơn 7 năm triển khai xây dựng nông thôn mới đã đạt được các tiêu chí đưa ra. Giao thông đã thông suốt, các xã ở thượng nguồn sông Vệ đã không còn là ốc đảo bị chia cắt trong mùa mưa lũ, tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị gắn với tiêu thụ sản phẩm, hợp tác với các doanh nghiệp phát triển các vùng chuyên canh sản xuất lúa, cây ăn quả, trang trại chăn nuôi theo mô hình chất lượng cao...

Các lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục được huyện Nghĩa Hành đầu tư phát triển đồng bộ và ngày càng hoàn thiện, đời sống văn hóa tinh thần của người dân ngày một cải thiện. Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ gần 20 % xuống còn 3,4 %. Huyện cũng đã triển khai hiệu quả mô hình khu dân cư nông thôn kiểu mẫu. Người dân các xã đồng thuận nhân rộng mô hình tuyến đường hoa, xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp để nông thôn mới của huyện Nghĩa Hành thực sự là địa phương đáng sống.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!