TV& VIDEO

Nghĩa tình tháng 7 trên quê hương Quảng Trị

Đoàn Thắng, Trọng HoàngCập nhật 16:18 ngày 27/07/2021

VTV.vn-Là địa phương đất không rộng, người không đông, nhưng Quảng Trị có đến 72 nghĩa trang Liệt sỹ. Tháng bảy, với mỗi người dân Quảng Trị là nỗi lòng tri ân sâu nặng nghĩa tình.

Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn, nơi yên nghỉ của hơn 10 ngàn Liệt sỹ của mọi miền đất nước, hay tại các nghĩa trang của địa phương những ngày tháng 7 này trầm mặc và ít sôi động hơn do diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Nhưng trên mỗi phần mộ các Anh những bình hoa và cờ Tổ Quốc vẫn luôn tươi mới và ấm áp nhang thơm.

Sửa sang và thắp hương các phần mộ Liệt sỹ trong những ngày này luôn được cán bộ và nhân viên quản trang ở đây thực hiện chu toàn. Đó cũng là tâm niệm của Đảng bộ và nhân dân Quảng Trị không chỉ chăm sóc tốt người có công còn sống, mà còn là trách nhiệm với con em của các tỉnh thành trong cả nước đang yên nghỉ tại quê hương Quảng Trị với lòng thành kính.

Những ngày này, tại nhà của các Bà mẹ VNAH ở Quảng Trị các đoàn viên thanh niên của địa phương luôn quây quần lo toan việc nhà và làm cơm thắp hương cho các liệt sỹ là Chồng và Con của các Mẹ VNAH .

"Bữa cơm gia đình - ấm tình lòng mẹ" đã phần nào xua tan cảm giác trống vắng khi các mẹ đã mất đi những người thân. Đây cũng là một trong những hoạt động thường xuyên của thanh niên Quảng Trị nhằm tri ân những cống hiến hy sinh của các thế hệ đi trước vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Hàng vạn ngọn nến đã được các đoàn viên thanh niên tỉnh Quảng Trị thắp sáng lung linh trên các phần mộ Liệt sỹ với tâm nguyện biết ơn sâu sắc những người đã hy sinh vì Tổ quốc. Những nghi thức đẹp đẽ đã được nhân lên trong tuổi trẻ với ước nguyện hòa bình, quyết tâm xây dựng quê hương đất nước giàu mạnh, phồn vinh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Khó đáp ứng hoàn toàn nguyện vọng của học sinh

VTV.vn-Nhiều trường phải mời học sinh, phụ huynh lên tư vấn, hướng các em chọn những môn mà trường đáp ứng được là bức tranh chung của nhiều trường học trên cả nước.