TV& VIDEO

Ngư dân Bình Định cứu 01 người nước ngoài gặp nạn trên biển khi lướt ván

Nguyên Linh - Công CườngCập nhật 09:03 ngày 08/12/2019

VTV.vn -Ngư dân Bình Định cứu nạn một du khách nước ngoài trong quá trình lướt ván trên biển gặp sóng to nên bị đánh trôi dạt ngoài biển.

Trước đó, trưa 12h ngày 5/12, tàu cá BĐ 97585 TS của Ông Nguyễn Hữu Thế, ở xã Hoài Hương, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, trên tàu có 05 ngư dân đang hành nghề khai thác Hải sản ở khu vực vùng biển Bình Định, cách bờ biển huyện Phù Mỹ khoảng 12 hải lý thì phát hiện có người đang trong trình trạng đuối nước nên ông Thế cho tàu lại gần để cứu. Người nước ngoài này tên DR. Mchael Haas, 61 tuổi, quốc tịch Đức. Du khách này cho biết khi đang lướt ván ngoài vùng biển thuộc thôn Tân Phụng 2, xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ thì bị sóng to đã đánh ra ngoài khơi không thể vào bờ được, rất may gặp được tàu cá của ông Thế đánh bắt Hải sản gần đó cứu vớt đưa lên tàu cho ăn uống và đưa về cảng cá Đề Gi. Đồn Biên phòng Cát Khánh, Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định cũng đã làm thủ tục tiếp nhận du khách và bàn giao cho cơ quan chức năng quản lý.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân về bệnh viêm phổi cấp tại Trung Quốc

VTV.vn - Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam không nên đến các khu vực đang có dịch, có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch viêm phổi cấp do virus Corona mới tại Trung Quốc.