TV& VIDEO

Người dân lo lắng khi nguồn nước đập Ngàn Trươi tiếp tục ô nhiễm

Quang Tiến - Thiện Linh (VTV8)Cập nhật 21:45 ngày 20/12/2019

VTV.vn - Nguồn nước tại hệ thống thủy lợi Ngàn Trươi - Cẩm Trang, tỉnh Hà Tĩnh lại chuyển sang màu đỏ đục, bốc mùi hôi thối khiến hàng nghìn hộ dân vô cùng lo lắng.

Sau 6 tháng tạm lắng thì những ngày này, nguồn nước tại Hệ thống thủy lợi Ngàn Trươi - Cẩm Trang, tỉnh Hà Tĩnh lại chuyển sang màu đỏ đục, bốc mùi hôi thối khiến hàng nghìn hộ dân vô cùng lo lắng bởi nguồn nước này trực tiếp phục vụ việc tưới tiêu sản xuất và sinh hoạt cho người dân của 6 huyện vùng hạ du nằm ở cuối kênh thủy lợi. Và ngay sau khi nhận được thông tin, sáng 20/12, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và các sở ban ngành đã trực tiếp đi kiểm tra hiện tượng nguồn nước chuyển màu bất thường tại Hệ thống thủy lợi Ngàn Trươi - Cẩm Trang. Các đơn vị sẽ tiếp tục lấy mẫu nước phân tích và đưa ra những giải pháp cũng như nhận định về nguyên nhân gây ra tình trạng ô nhiễm này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!


Pháp đóng cửa ngôi trường tinh hoa chuyên đào tạo tổng thống, thủ tướng

VTV.vn - Tổng thống Pháp Macron đã công bố kế hoạch đóng cửa Trường Hành chính quốc gia. Đây là ngôi trường tinh hoa, nơi được xem như "lò đào tạo" ra các tổng thống,thủ tướng..