TV& VIDEO

Người dân phố cổ Hội An hào hứng chào đón APEC

Văn Đức, Trần Thành (VTV8)Cập nhật 08:30 ngày 30/10/2017

VTV.vn - Đối với người dân Hội An, Tuần lễ cấp cao APEC là cơ hội để họ bày tỏ lòng mến khách, thể hiện tốt vai trò chủ nhân của một di sản văn hóa thế giới.

Phố cổ Hội An trong những ngày này lung linh và quyến rũ hơn nhờ những chiếc đèn lồng, cờ hoa biểu ngữ. Để chuẩn bị tiếp đón chu đáo các đoàn khách đặc biệt của Tuần lễ Cấp cao APEC, ngoài các chương trình văn hóa nghệ thuật đặc sắc cùng các tour- tuyến tham quan trải dài trong quần thể di sản văn hóa Đô thị cổ Hội An, chính quyền nơi đây còn vận động người dân phát huy hơn nữa các giá trị văn hóa truyền thống của người Hội An "nhân tình thuần hậu", để mỗi nhà, mỗi cửa hiệu nơi khách đến thăm là mỗi địa chỉ văn hóa, điểm bán hàng văn hóa văn minh . Cơ hội hiếm hoi này cũng sẽ tạo thêm uy tín về một điểm đến an toàn thân thiện, mở ra nhiều triển vọng mới cho du lịch Hội An.

Được biết, ngoài một số chương trình dự kiến đón các đoàn quan chức cấp cao, phu nhân, phu quân của các nguyên thủ APEC, Đô thị cổ Hội An còn là nơi diễn ra sự kiện giao lưu văn hóa Việt - Nhật, tái hiện không gian văn hóa cũng hết sức đặc biệt, thấm đẫm tình đoàn kết hữu nghị giữa 2 dân tộc Việt Nam - Nhật Bản.