TV& VIDEO

Người dân Quảng Nam chủ động ứng phó bão số 13

Văn Đức, Văn Phát (VTV8)Cập nhật 09:18 ngày 11/11/2017

VTV.vn - Trong lúc nước lũ chưa rút hẳn, người dân vùng hạ lưu các sông Vu Gia-Thu Bồn lại đang thấp thỏm đối phó với bão số 13 đang tiến vào đất liền.

Mặc dù nước lũ có nơi đã xuống thấp nhưng nhiều người dân tại xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) vẫn chưa tổ chức sắp xếp lại đồ đạc như cũ, bởi theo nhiều người dân nơi đây, thông tin về bão số 13 vẫn đang là mối lo, không thể chủ quan. Hiện tại công tác chuẩn bị được nhiều người dân nơi đây triển khai, trong đó các phương tiện như ghe thuyền và các nhu yếu phẩm cần thiết đang được tích trữ, sẵn sàng ứng phó với bão.

Kinh nghiệm sống chung với bão lũ đã giúp cho nhiều người dân vùng rốn lũ Duy Xuyên có thêm kỹ năng để đối phó với bão số 13, trong đó phương châm "4 tại chỗ" đã được người dân thấm nhuần. Cùng với đó, chính quyền các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Duy Xuyên đang củng cố các đội xung kích giúp dân ứng phó với bão số 13.

Để giảm thiểu thiệt hại mà bão số 13 có thể gây ra, trong thời gian từ nay đến khi bão đổ bộ vào đất liền, các cấp, ngành chính quyền tỉnh Quảng Nam tiếp tục tuyên truyền cho nhân dân trên địa bàn tỉnh, nhất là các vùng hạ lưu sông Vu Gia-Thu Bồn khẩn trương chuẩn bị các phương án đối phó, trên tinh thần không được phép chủ quan.

Syria đứng trước nguy cơ của một cuộc chiến tranh mới sau vụ bắn rơi máy bay Il-20

VTV.vn - Việc Nga gửi hệ thống phòng thủ tên lửa S-300 cho Syria không khác gì một lời thách thức gửi tới Israel, đồng thời đặt Syria vào nguy cơ của một cuộc chiến tranh mới.