TV& VIDEO

Người dân Syria ồ ạt bỏ chạy khỏi chiến địa Idlib

Thanh Ba (VTV8)Cập nhật 18:06 ngày 14/09/2018

(Ảnh: Caalami News)

VTV.vn - Lo ngại chiến sự leo thang, hàng chục nghìn người ở Idlib, Syria tiếp tục rời bỏ vùng đất từng là nơi nương náu cuối cùng của họ ở quốc gia bị tàn phá bởi cuộc nội chiến.

Trong những ngày này, tỉnh Idlib, nơi tị nạn của hàng triệu người từ khắp nơi trên đất nước Syria, đang đứng trước nguy cơ trở thành "chảo lửa". 

Các tổ chức cứu trợ cho biết, cuộc tổng tấn công quy mô lớn của quân đội Chính phủ Syria nhằm giải phóng tỉnh Idlib do phe đối lập kiểm soát sẽ khiến ít nhất 800.000 người phải đi tị nạn. Trên thực tế, chỉ trong chưa đầy nửa tháng qua, đã có gần 40.000 người bỏ chạy khỏi Idlib. Tuy nhiên, hiện vẫn còn khoảng 3 triệu người, một nửa trong số này là trẻ em, đang bị mắc kẹt do các nhóm nổi dậy ngăn cản dân thường rời khỏi đây vì muốn biến họ thành lá chắn sống trước những đợt không kích.


Trên 38.500 người dân tại Idlib, Syria đi lánh nạn trong 2 tuần qua Trên 38.500 người dân tại Idlib, Syria đi lánh nạn trong 2 tuần qua

VTV.vn - Ngày 13/9, LHQ thông báo, hơn 38.500 người dân tại tỉnh Idlib, Syria đã phải đi lánh nạn trong vòng chưa đầy 2 tuần qua.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!