TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Người dễ dị ứng nên ăn gì?

Cẩm Tú, Đức Hiếu (VTV8)Cập nhật 15:23 ngày 15/02/2019

VTV.vn - Nghiên cứu và kinh nghiệm cho thấy ăn đúng loại thực phẩm phù hợp có thể giúp giảm dị ứng bằng cách giảm viêm.

Sau đây là một số thực phẩm thực sự ngon-bổ-lành cho người dễ dị ứng:

Cá hồi và cá béo khác

Bao gồm cá béo như cá mòi, cá hồi và cá thu trong chế độ ăn uống của bạn. Chúng chứa các axit béo omega-3 giúp giảm thiểu viêm, tăng cường hệ miễn dịch và giảm các triệu chứng dị ứng.

Tỏi

Tỏi chứa chất chống oxy hóa hỗ trợ hệ thống miễn dịch và làm cho bạn ít bị dị ứng hơn.

Hành tây

Hành tây là một trong những thực phẩm tốt nhất cho người dễ dị ứng, có thể làm giảm viêm và làm cho phản ứng dị ứng ít nghiêm trọng hơn.

Sữa chua và các sản phẩm chứa vi khuẩn có ích

Sữa chua, và các sản phẩm lên men có chứa vi khuẩn có ích giúp duy trì sự cân bằng trong lòng ruột, nơi có nhiều tế bào miễn dịch tồn tại, ngăn cơ thể bạn không bị hấp thu quá mức đối với các chất gây dị ứng.

Rau tươi

Ăn trái chanh và các loại rau tươi khác để chống lại dị ứng.

Trái cây giàu vitamin C

Hãy dùng nhiều dâu tây, cam, dưa hấu, táo và trái cây giàu vitamin C khác trong chế độ ăn uống của bạn để đối phó với các triệu chứng dị ứng.

Thực phẩm giàu magiê

Thực phẩm như hạt điều, hạnh nhân, tảo và cám lúa mì là một số thực phẩm tốt nhất cho dị ứng bởi vì chúng chứa nhiều magiê.

Nghệ

Bạn có thể thêm nghệ vào một loạt các loại thực phẩm, bao gồm cà-ri, súp, nước sốt salad và món hầm để sử dụng sẽ mang lại tác dụng chống dị ứng tích cực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nông dân Quảng Ngãi xây dựng thương hiệu nông sản

VTV.vn - Hiện nay, ở nhiều địa phương, nông dân không chỉ dừng lại ở sản xuất nông nghiệp mà chuyển dần sang mô hình kinh tế nông nghiệp.