TV& VIDEO

Người thầy nặng lòng với các em nhỏ vùng cao

Minh Đức, Thiều Hạnh, Trần Huy (VTV8)Cập nhật 16:27 ngày 20/11/2018

VTV.vn - Không chỉ là người thầy dạy chữ, từ cái tâm nhân hậu và những nhiệt huyết của tuổi trẻ, thầy Nguyễn Trần Vỹ còn là cầu nối để cho các em nhỏ vùng cao có thêm cơm no, áo ấm

Nguyễn Trần Vỹ, cái tên đã trở nên quên thuộc đối với nhiều người ở mảnh đất Nam Trà My (Quảng Nam) từ khi anh là thầy giáo trẻ cắm bản đến chuyên viên của Phòng giáo dục rồi trở thành chủ nhiệm CLB “Kết Nối yêu thương" của huyện vùng cao này.

Từ cái tâm nhân hậu, cộng với những nhiệt huyết hừng hực của tuổi trẻ, Nguyễn Trần Vỹ đã không để cuộc sống của mình bị bó hẹp trong những lo toan thường nhật mà trải rộng tấm lòng đến với những mảnh đời trẻ thơ cần được giúp đỡ.

Có thể, nhiều người sẽ tự hỏi điều gì đã khiến cho người thầy giáo này vượt qua bao gập ghềnh đèo dốc đến với các em nhỏ vùng cao. Phải chăng đó là vì những mái đầu cháy nắng, đôi chân trần không dép và cả ánh mắt nhìn ngơ ngác của các em đã khiến thầy Vỹ chưa một lần chùn chân mỏi gối và thôi thúc anh vùng những người bạn tiếp tục làm những việc có ý nghĩa trong cuộc đời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Mỹ công bố kế hoạch hòa bình Trung Đông vào tháng sau

VTV.vn - Người đứng đầu Nhà Trắng cho biết ông muốn đợi sau khi cuộc bầu cử tại Israel vào ngày 17/9 kết thúc để công bố bản kế hoạch hòa bình Trung Đông.