TV& VIDEO

Người thừa kế Tập đoàn Samsung tiếp tục rơi vào vòng lao lý

Mi Bình (VTV8)Cập nhật 16:20 ngày 03/09/2020

VTV.vn - Người thừa kế Tập đoàn Samsung, Phó Chủ tịch công ty điện tử Samsung Electronics bị truy tố vì dính líu tới thương vụ sáp nhập 2 công ty con của tập đoàn này.

Người thừa kế Tập đoàn Samsung, Phó Chủ tịch công ty điện tử Samsung Electronics Lee Jae-yong bị truy tố về hành động thiếu trách nhiệm, vi phạm luật về thị trường vốn và một số hành vi phạm pháp khác trong thương vụ sáp công ty Samsung C&T và công ty công nghiệp Cheil năm 2015.

Các công tố viên Hàn Quốc cũng nghi ngờ ông Lee và ban lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn Samsung dính líu tới hành vi cố ý hạ giá trị của công ty Samsung C&T trước khi công ty sáp nhập với công ty công nghiệp Cheil để kiếm lời, tạo điều kiện thuận lợi để giành quyền thừa kế điều hành tập đoàn.

Tập đoàn Samsung đã bác bỏ các cáo buộc, đồng thời khẳng định ông Lee không liên quan đến thương vụ sáp nhập gây tranh cãi trên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Hoàn tất kiểm phiếu lại, bang Georgia xác nhận ông Biden giành chiến thắng

VTV.vn - Thư ký bang Georgia (Mỹ), ông Brad Raffensperger vừa thông báo đã hoàn tất việc kiểm phiếu lại bằng tay trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra vào ngày 03/11 vừa qua.