TV& VIDEO

Nguy cơ sạt lở khu dân cư ven sông Ngâm ở Khánh Hòa

Trâm Anh, Nguyên Ngọc (VTV8)Cập nhật 15:43 ngày 01/11/2017

VTV.vn - Mưa to liên tục đã khiến một số khu vực ở tỉnh Khánh Hòa bị ngập cục bộ và có nguy cơ sạt lở.

Sau nhiều giờ đồng hồ mưa liên tục, con đường dẫn vào khu dân cư xã Vĩnh Lương, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ở bên sông Ngâm đã bị ngập gần 1m khiến cho việc đi lại của bà con nơi đây gặp rất nhiều khó khăn.

Không chỉ ngập, mà với đặc thù tuyến đường giáp với chân cầu Văn Đăng cũng là nơi nước sông đổ ra biển, nên khi mưa kéo dài sẽ khiến cho lượng nước từ thượng nguồn đổ về rất lớn, cộng với triều cường gây xói mòn và sạt lở. Thực tế này khiến cho hàng chục hộ dân sống hai bên sông Ngâm bất an, bởi vốn dĩ mùa mưa năm trước, khu vực này vốn là điểm nóng của tình trạng sạt lở.

Hiện tại, một vài cọc tre mà Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hòa đóng tạm hai bên sông để hạn chế tình trạng sạt lở cũng đã bị nước cuốn trôi. Và người dân lo ngại, nếu mưa tiếp tục kéo dài thì ngay cả hàng cọc tre cũng không thể trụ vững và sạt lở sẽ hiện hữu trước mắt.

Theo dự báo, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới và không khí lạnh, khu vực Nam Trung Bộ và Nam Bộ, trong đó có Khánh Hòa thời tiết vẫn tiếp tục có mưa.

Lớp học ở thung lũng đại ngàn

VTV.vn - Sự đổi khác đã đến với 1 buôn làng khi có những người giáo viên, bằng tất cả sự thấu hiểu và tình yêu trẻ thơ ở vùng sâu vùng xa, đã tình nguyện đến đây gieo chữ, bám lớp.