TV& VIDEO

Nguy hiểm tàu cá mắc cạn tại cửa biển giữa mùa bão

Tấn Quýnh (VTV8)Cập nhật 10:31 ngày 30/10/2017

VTV.vn - Sự cố tàu cá mắc cạn ở cửa biển Đà Diễn liên tục xảy ra suốt những năm qua kể từ khi cửa biển biến đổi. Thế nhưng, giữa mùa mưa bão , mối nguy này càng khiến ngư dân âu lo

Cửa biển Đà Diễn trong vòng một tháng nay tiếp tục biến đổi. Cửa mở rộng, sóng lớn từ bên ngoài bổ vào vị trí 3 tàu cá bị mắc cạn từ chiều 28/10. Những con tàu trị giá tiền tỷ có nguy cơ bị phá nước. Mối nguy từ những doi cát hình thành tại cửa biển Đà Diễn trên luồng lạch vào cảng cá Đông Tác đã được ngư dân lên tiếng từ cách đây nhiều tháng. UBND tỉnh Phú Yên cũng đã giao UBND TP. Tuy Hòa khẩn trương triển khai nạo vét thông luồng. Nhưng thời tiết bất lợi trong tháng qua đã khiến cho việc xử lý những doi cát này gặp trở ngại, nghĩa là 800 tàu cá ở phường Phú Đông và phường 6, khu vực cửa biển Đà Diễn tiếp tục đối mặt với nhiều rủi ro trong mùa bão.

Trước mắt, để giải cứu tàu cá mắc cạn, chính quyền địa phương đã huy động các loại phương tiện vừa để giải phóng doi cát làm tàu mắc cạn, vừa kéo tàu cá vào nơi an toàn. Đây là công việc tốn kém và phức tạp nhưng vẫn được cố gắng thực hiện bởi với ngư dân, những chiếc tàu cá này gần như là cả cuộc sống của họ.

Những giải pháp ổn định cuộc sống người dân vùng mỏ sắt Thạch Khê

VTV.vn - UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các địa phương vùng dự án mỏ sắt ổn định cuộc sống của người dân, không vì dự án treo mà kìm hãm sự phát triển kinh tế của địa phương.