Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm tại Trường mầm non Thuận Sơn, xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An khiến 76 trẻ nhập viện. Theo kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia thì nguyên nhân vụ ngộ độc là do vi khuẩn S.aureus (tụ cầu vàng) có trong sữa chua lên men do bếp ăn nhà trường tự làm.
Ðể phòng tránh ngộ độc thực phẩm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An đã có văn bản đề nghị Sở Y tế phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An chỉ đạo tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục có tổ chức bếp ăn bán trú.
Phòng Y tế, Trung tâm Y tế tham mưu UBND huyện Đô Lương xử lý vi phạm hành chính đối với bếp ăn tập thể Trường mầm non Thuận Sơn, xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương; đồng thời chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường đảm bảo công tác an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục có bếp ăn bán trú trên địa bàn.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!