TV& VIDEO

Nha Trang: Bắt nhóm thiếu niên đập kính ô tô trộm tài sản bằng.. quẹt ga

Văn Nhất, Sơn Hồng (Đài PT-TH Khánh Hòa)Cập nhật 22:20 ngày 13/08/2018

VTV.vn - Thời gian gần đây ở thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa rộ lên nhiều vụ phá kính ô tô để trộm cắp tài sản.

Theo hình ảnh từ camera an ninh của một cơ sở tại thành phố Nha Trang, một đối tượng dùng quẹt ga hơ nóng kính xe. Sau ít phút kính xe bị nổ, đối tượng dùng tay đập vỡ kính xe, đột nhập lấy tài sản. Toàn bộ hành vi trên chỉ diễn ra chưa đầy 5 phút.

Nhóm thiếu niên vừa bị công an TP Nha Trang bắt giữ là thủ phạm của gần chục vụ đập kính ô tô trộm cắp tài sản. Theo đối tượng cầm đầu Lê Minh Tuấn thì việc gây án diễn ra khá dễ dàng chỉ bằng những dụng cụ nhỏ gọn nên cứ khi nào cần tiền để chơi game là cả nhóm rủ nhau đi. Có buổi tối nhóm này gây ra đến 3 vụ. Hầu hết các vụ đập kính xe, chủ xe bị mất tài sản không nhiều, nhưng để khắc phục sửa chữa thì phải bỏ ra hàng triệu, thậm chí hàng chục triệu đồng.

Tại nhiều tuyến phố ở thành phố Nha Trang vào ban đêm có rất nhiều xe ô tô đậu đỗ mà không có người trông coi. Số lượng ô tô tăng cao tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có chỗ để xe tại nhà. Trong khi Nha Trang đang rất thiếu các bãi giữ xe tập trung thì đường phố có lẽ là nơi thuận tiện nhất để nhiều gia đình đậu xe vào ban đêm. Và đây chính là điều kiện để tội phạm lợi dụng hoạt động.

Kon Tum: Tăng cường kiểm soát vận chuyển lợn, sản phẩm từ lợn

VTV.vn - UBND tỉnh Kon Tum vừa ban hành công văn về việc tăng cường kiểm soát vận chuyển lợn, sản phẩm từ lợn qua biên giới nhằm phòng, chống bệnh cúm gia cầm lây lan diện rộng.