TV& VIDEO

Nha Trang: Làm rõ vụ nhân viên nhà hàng và khách du lịch ẩu đả trước ngày 20/5

VTV8Cập nhật 10:35 ngày 13/05/2018

VTV.vn - UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản khẩn giao UBND TP Nha Trang chủ trì làm rõ vụ du khách Trung Quốc bị nhân viên nhà hàng đuổi đánh.

UBND tỉnh Khánh Hòa giao UBND TP Nha Trang chủ trì, phối hợp với Sở Du lịch, Công an tỉnh và các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, làm rõ vụ du khách Trung Quốc bị nhân viên nhà hàng đuổi đánh và có biện pháp xử lý kịp thời theo thẩm quyền, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 20-5.

Trước đó, tối 6/5, một nhóm khách Trung Quốc đã đến nhà hàng ở đường Trần Phú, Nha Trang để ăn tối. Đến khoảng 22 giờ nhóm khách trên rời khỏi quán thì xảy ra xô xát với nhân viên của nhà hàng. Chủ nhà hàng này cho rằng nhóm khách Trung Quốc ăn không trả tiền rồi bỏ đi và nhân viên nhà hàng đuổi theo đòi. Sau đó, một số người dân bức xúc nên lao vào xô xát với nhóm khách Trung Quốc. Tuy nhiên, phía công ty du lịch dẫn đoàn khách này đến Việt Nam cho rằng do nhà hàng trên nâng giá cao nên nhóm khách phản đối, không trả tiền và dẫn đến xô xát. Hiện nhóm khách Trung Quốc đã về nước và vụ việc đang được Công an TP. Nha Trang điều tra làm rõ.