TV& VIDEO

Nha Trang: Tiêu hủy vũ khí thô sơ do nhân dân giao nộp

Đài PT-TH Khánh HòaCập nhật 09:11 ngày 13/01/2018

VTV.vn - Hội đồng tiêu hủy vũ khí thô sơ thành phố Nha Trang đã tổ chức tiêu hủy hàng trăm vũ khí thô sơ nhờ vận động nhân dân giao nộp trong năm 2017.

Tổng số lượng vũ khí thô sơ bị tiêu hủy trong đợt này tại Nha Trang là 100 dao các loại, 30 kiếm, 20 giáo mác, 74 mã tấu, 02 lưỡi lê, 10 súng bắn hơi cồn và 02 súng bắn cá tự tạo. Quá trình tiêu hủy đã được Hội đồng tiêu hủy vũ khí thô sơ thành phố tiến hành đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Theo đánh giá, trong năm qua, tình hình sử dụng và tàng trữ trái phép trong nhân dân các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ trôi nổi tại Nha Trang có xu hướng diễn biến phức tạp. Việc sử dụng trái phép vũ khí thô sơ để gây án, giải quyết mâu thuẫn, trả thù cá nhân đã gây ra nhiều thiệt hại về người và tài sản, gây lo lắng cho người dân. Trước tình hình trên, bên cạnh công tác đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, công an các xã phường và đội nghiệp vụ của công an thành phố đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tự giác giao nộp nhiều loại vũ khí thô sơ, góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố.