TV& VIDEO

Nhà vườn An Hiên - Chốn bình yên xứ Huế

Hoàng Thủy, Trung Thành (VTV8)Cập nhật 22:05 ngày 19/03/2018

VTV.vn - Nhà vườn An Hiên, một trong số ít nhà vườn truyền thống còn sót lại và được xem là đẹp nhất ở Cố đô Huế, vừa mang nét tinh hoa quý tộc, lại vừa có màu sắc dân gian.

Nhà vườn An Hiên được thiết kế theo kiến trúc nhà vườn Huế xưa. Toàn bộ ngôi nhà và vườn rộng lên đến gần 5.000 m2 quay hướng chính về phía sông Hương. Ngôi nhà là sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc và cảnh quan, tạo nên một không gian sống với những yếu tố tuân theo quy luật "phong thủy", bao gồm: cổng ngõ, hàng rào, bình phong, hòn non bộ, sân, nhà chính, nhà phụ và vườn.

Với ý nghĩa văn hóa lịch sử cùng với kiến trúc, cảnh quan khá đẹp, lại nằm trên tuyến đường lên chùa Thiên Mụ, một trong những điểm du lịch hấp dẫn của thành phố Huế nên nhà vườn An Hiên mỗi ngày đón cả trăm lượt du khách đến tham quan.

Tồn tại hơn 100 năm nay và trải qua nhiều tác động, nhưng đến nay nhà vườn An Hiên vẫn lưu giữ những giá trị truyền thống của một ngôi nhà vườn đặc trưng xứ Huế. Hiện nay, nhà vườn An Hiên là một địa chỉ văn hóa, điểm dừng chân quen thuộc của nhiều du khách tới Huế. Đó cũng là một nét riêng biệt của Huế trong văn hóa kiến trúc đô thị ở Việt Nam. Đến nơi đây, người ta có thể cảm nhận một không gian êm đềm, thư thái, một nơi chốn thâm trầm và yên tĩnh.

Lào phong tỏa thủ đô Vientiane

VTV.vn - Từ 6h sáng nay (22/04), thủ đô Vientiane của Lào đã chính thức bị phong toả nhằm ngăn chặn sự lây lan của làn sóng bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 2 tại nước này.