TV& VIDEO

Nhật Bản cho phép người nước ngoài đang mắc kẹt làm thêm

Mi Bình (VTV8)Cập nhật 14:45 ngày 04/12/2020

VTV.vn - Cơ quan quản lý xn cảnh Nhật Bản cho biết kể từ đầu tháng 12, tất cả những người nước ngoài, trong đó có người Việt Nam hiện chưa thể trở về nước sẽ được phép đi làm thêm.


Quyết định này có hiệu lực từ ngày 01/12. Những người có mong muốn làm việc cần nộp hồ sơ lên cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

Theo cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản, những người nước ngoài đã hết hạn visa mà vẫn chưa thể trở về nước do không mua được vé máy bay và hiện không có nguồn thu nhập nào bao gồm cả tiền hỗ trợ từ người thân sẽ được phép đi làm thêm không quá 28 giờ mỗi tuần.

Theo ước tính, có khoảng 21 nghìn người nằm trong diện được đi làm thêm theo quy định mới của chính phủ Nhật Bản, rất nhiều người trong số này hiện không có thu nhập và cũng không có nơi ở cố định, do vậy đang gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Quyết định mới của chính phủ Nhật Bản được xem sẽ giúp cho cộng đồng người Việt Nam nói riêng và người nước ngoài đang bị mắc kẹt ở Nhật Bản nói chung cải thiện thu nhập và duy trì các sinh hoạt cơ bản trong thời gian chờ về nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!