TV& VIDEO

Nhật Bản kêu gọi Triều Tiên phi hạt nhân hóa

Bích Thảo (VTV8)Cập nhật 17:46 ngày 13/03/2018

Thủ tướng Nhật Bản kêu gọi Triều Tiên hành động cụ thể nhằm phi hạt nhân hóa. (Ảnh minh họa: Yonhap/TTXVN)

VTV.vn - Ngày 13/3, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã nhấn mạnh, Triều Tiên cần có hành động cụ thể nhằm phi hạt nhân hóa.

Lời kêu gọi của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe được đưa ra trong bối cảnh Mỹ đã chấp nhận cuộc gặp thượng đỉnh với Triều Tiên vào tháng 5/2018. 

Phát biểu tại cuộc gặp với Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc Suh Hoon đang ở thăm Nhật Bản, ông Abe bày tỏ sự ủng hộ đối với những cuộc đàm phán với Triều Tiên với điều kiện, các cuộc gặp này nhằm buộc Bình Nhưỡng từ bỏ tham vọng hạt nhân.

Gửi đến Nhật Bản thông điệp của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, ông Suh Hoon cho biết, điều tối quan trọng là 3 nước tăng cường hợp tác nhằm duy trì xung lực hòa bình hiện nay vốn được tạo ra sau Olympic mùa Đông PyeongChang 2018. Gần đây, ông Suh Hoon đã tiến hành một loạt chuyến ngoại giao con thoi nhằm kêu gọi sự ủng hộ của các nước đối với những đột phá trong việc đưa Triều Tiên trở lại bàn đàm phán.  


Nan giải bài toán phi hạt nhân hóa Triều Tiên Nan giải bài toán phi hạt nhân hóa Triều Tiên

VTV.vn - Ngày 29/11, Triều Tiên tuyên bố thử thành công tên lửa đạn đạo có tầm bắn vươn tới lục địa Mỹ, và khẳng định đã hoàn tất mục tiêu lịch sử là phát triển vũ khí hạt nhân.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bất cập những khu tái định cư Quảng Nam

VTV.vn - Tái định cư mà không đảm bảo "an cư" lâu dài là một sự lãng phí lớn tiền của của nhà nước, gây khó khăn cho người dân khi đến định cư vùng đất mới.