TV& VIDEO

Nhật Bản phát hiện thêm một biến thể mới của virus SARS-CoV-2

Mi Bình (VTV8)Cập nhật 10:20 ngày 14/01/2021

VTV.vn - Các nhà khoa học của Đại học Keio (Nhật Bản) vừa phát hiện ra biến thể mới của virus SARS-CoV-2 khác xa so với các biến thể đã từng ghi nhận ở nước này.

Nhóm nghiên cứu do Giáo sư Kenjiro Kosaki của Khoa Y thuộc Đại học Keio dẫn đầu đang phân tích gen của các mẫu vật phẩm lấy từ các bệnh nhân đang chữa trị tại 13 bệnh viện trên khắp cả nước.

Trong quá trình này, họ đã phát hiện một người ở khu vực Kanto nhiễm một biến thể SARS-CoV-2 có tên gọi "20C", vốn chủ yếu lây lan ở khu vực bờ Tây nước Mỹ.

Đáng chú ý, bệnh nhân này chưa từng đi ra nước ngoài. Biến thể 20C chưa từng được phát hiện trong nội địa Nhật Bản kể từ tháng 5/2020, ngoại trừ tại các trạm kiểm dịch ở sân bay.

Vì vậy, nhóm nghiên cứu cho rằng việc phát hiện biến thể 20C cho thấy nguy cơ các biến thể mới của SARS-CoV-2 xâm nhập vào nước này từ bên ngoài.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo !

Pháp đóng cửa ngôi trường tinh hoa chuyên đào tạo tổng thống, thủ tướng

VTV.vn - Tổng thống Pháp Macron đã công bố kế hoạch đóng cửa Trường Hành chính quốc gia. Đây là ngôi trường tinh hoa, nơi được xem như "lò đào tạo" ra các tổng thống,thủ tướng..