TV& VIDEO

Nhật Bản sẵn sàng cho một kỳ Olympic với những dấu ấn đặc biệt

VTV8Cập nhật 20:59 ngày 23/07/2021

VTV.vn - Lúc 18h tối nay, 23/7, theo giờ Việt Nam, lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 sẽ chính thức diễn ra trên sân vận động quốc gia Tokyo ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản với nhiều dấu ấn.

Diễn ra trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại Nhật Bản, đại hội thể thao lớn nhất và lâu đời nhất hành tinh lần này đánh dấu nhiều điều đặc biệt.

Đầu tiên phải kể đến, đó là một kỳ Olympic không khán giả. Nhật Bản đã quyết định không mở cửa cho khán giả tới xem các môn thi đấu tại Olympic Tokyo 2020 để đảm bảo an toàn dịch bệnh.

Olympic Tokyo 2020 cũng đánh dấu là kỳ thế vận hội đầu tiên có số lượng môn thi lớn nhất từ trước tới nay với 33 môn và 339 nội dung.

Cũng do dịch COVID-19, kế hoạch tổ chức lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 đã được cắt giảm đi nhiều tiết mục so với dự kiến ban đầu. Dù vậy, những hoạt động cơ bản như diễu hành các đoàn thể thao hay châm đuốc khai mạc đại hội vẫn sẽ được tiến hành.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Những chuyến xe chở hàng miễn phí trong tâm dịch

VTV.vn - Trải qua các đợt dịch COVID-19 từ năm 2020 đến nay, CLB Xe bán tải Đà Nẵng là những đội quân vận chuyển miễn phí luôn kịp thời có mặt trên mọi nẻo đường khi người dân cần.