TV& VIDEO

Nhật Bản tuyên tử hình “sát thủ Twitter”

Tường Vy ( VTV8)Cập nhật 19:15 ngày 17/12/2020

VTV.vn - Tòa án Tokyo, Nhật Bản đã tuyên án tử hình với Ta-ka-hi-ro Shi-rai-shi, 30 tuổi, kẻ được gọi là "sát thủ Twitter" vì giết và chặt xác 9 người quen qua mạng.

Trong phiên tòa ở Tokyo, Shiraishi thừa nhận đã giết hại 9 nạn nhân tuổi từ 15 đến 26, gồm 8 phụ nữ và một nam giới, sau khi làm quen với họ qua mạng xã hội Twitter. Y sau đó cắt rời thi thể và trữ trong căn hộ gần thủ đô.

Cáo trạng cho thấy, Shiraishi đã dùng Twitter để liên lạc với những người bày tỏ ý định tự tử, nói rằng y có thể giúp họ lên kế hoạch, hoặc thậm chí chết cùng họ. Tên này cũng bị cáo buộc tấn công tình dục tất cả nạn nhân nữ.

Các luật sư cho rằng Shiraishi không đáng bị án tử hình, mà chỉ nên nhận án tù vì các nạn nhân cũng bày tỏ ý định tự tử trên mạng xã hội, đồng nghĩa với việc họ chấp thuận cái chết. Tuy nhiên, bồi thẩm đoàn phản đối lập luận này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

WHO, LHQ hoan nghênh những quyết sách mới của tân Tổng thống Mỹ

VTV.vn - Sau khi chính quyền mới của Tổng Thống Mỹ Biden công bố một loạt sắc lệnh hành pháp mới, lãnh đạo WHO và Liên hợp quốc đã hoan nghênh những quyết định của ông Biden.