TV& VIDEO

Nhiều bất cập hệ thống PCCC tại các chung cư Đà Nẵng

Phúc Trưởng (VTV8)Cập nhật 11:35 ngày 04/10/2019

VTV.vn - Qua kiểm tra của ngành chức năng, hiện nay trong nhiều khu chung cư, nhà ở xã hội tại thành phố Đà Nẵng, hệ thống báo cháy, hộp dụng cụ chữa cháy bị hư hỏng, xuống cấp...

Đà Nẵng hiện có 56 khu chung cư các loại với tổng số hơn 13.200 căn hộ, trong đó có 42 khu với 171 block thuộc quản lý của Công ty Quản lý nhà chung cư và Công ty Quản lý nhà, 14 khu do các doanh nghiệp đầu tư, khai thác. Những năm qua, Cảnh sát PCCC thành phố đã đẩy mạnh công tác phòng ngừa đến cơ sở, địa phương, đặc biệt là những hộ sống tại chung cư, tuy nhiên công tác PCCC tại các tòa nhà chung cư ở Đà Nẵng vẫn tồn tại nhiều hạn chế, bất cập.

Hầu hết ở các chung cư chưa thành lập lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ hoặc có thành lập nhưng không duy trì hoạt động. Chủ đầu tư không bàn giao đầy đủ hồ sơ thiết kế, phí bảo trì công trình cho Ban Quản trị khu nhà. Từ đó, gây nhiều khó khăn cho công tác kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng công trình. Nhiều chung cư hệ thống trang thiết bị phục vụ công tác phòng cháy chữa cháy đã hư hỏng nhưng chủ đầu tư không mua sắm, thay mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bình Định: Hơn 3.200 tàu cá được cập nhật hệ thống Vnfishbase

VTV.vn - Đã có 3.260 tàu cá có chiều dài trên 15m của ngư dân tỉnh Bình Định được cập nhật vào Hệ thống cơ sở dữ liệu nghề cá Quốc gia (Vnfishbase).