TV& VIDEO

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc phục vụ du khách đến Đà Lạt dịp hè

TTXVNCập nhật 13:44 ngày 04/06/2018

VTV.vn - Trong dịp cao điểm du lịch hè 2018, tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng sẽ diễn ra nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của du khách.

Lần đầu tiên phố núi Đà Lạt ra mắt "Sân khấu du lịch - Đà Lạt đêm huyền diệu". Đây là dự án mới, lạ với nhiều loại hình nghệ thuật từ kịch nói, âm nhạc, hài, xiếc… được dàn dựng hấp dẫn, tái hiện lại không gian Đà Lạt thơ mộng. Buổi công diễn đầu tiên vào tối 2/6 đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả. Câu chuyện về thành phố ngàn hoa, thành phố của tình yêu, tái hiện về truyền thuyết của chàng Lang và nàng Bian… được thể hiện duyên dáng bằng nhiều hình thức khác nhau liên tiếp đưa khán giả từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Gói gọn trong vòng một giờ đồng hồ nhưng đêm diễn đầu tiên của "Sân khấu du lịch – Đà Lạt đêm huyền diệu" giới thiệu trọn vẹn câu chuyện về nét đẹp của xứ ngàn hoa, tình yêu của con người nơi đây đã để lại ấn tượng khá tốt cho khán giả. Sau suất diễn đầu tiên, đơn vị tổ chức sẽ định kỳ công diễn vào tối thứ 7, chủ nhật hàng tuần để phục vụ khán giả địa phương và du khách. Các chủ đề cũng được luân phiên khai thác như Đà Lạt huyền thoại đất và người, Tình sử xứ ngàn hoa, Tự tình với sương đêm, Đêm của những người con Đà Lạt...

Cùng với đó, mở màn cho các hoạt động nghệ thuật trong dịp hè, tối 1 và 2/6, Trung tâm Văn hóa tỉnh Lâm Đồng phối hợp cùng Đoàn ca múa nhạc tổ chức chương trình nghệ thuật mùa hè tại Quảng trường Lâm Viên. Chương trình gồm tổng hợp các tiết mục ca nhạc, biểu diễn nhạc cụ truyền thống như cồng chiêng, đàn đá, diễn tấu dân gian… mang đặc trưng của dân tộc bản địa.

Đây là 2 chương trình đầu tiên trong tổng số 17 chương trình nghệ thuật sẽ diễn ra vào các tối thứ 6 và thứ 7 hàng tuần trong suốt mùa hè tại Quảng trường Lâm Viên do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng tổ chức nhằm tạo thêm không gian thưởng thức nghệ thuật, giải trí cho nhân dân và du khách đến với Đà Lạt.

Nâng cánh ước mơ số 34/2018 (20h55 thứ Tư, 22/8 trên VTV8)

VTV.vn- Gần chục năm nay, một gia đình nghèo với 6 thành viên đang phải sống lay lắt trong căn lán tạm giữa rừng sâu. Đường đến trường của những đứa trẻ vốn đã xa ngày lại càng xa.