TV& VIDEO

Nhiều điểm di tích lịch sử tại Thừa Thiên - Huế xuống cấp trầm trọng

Bình An - Anh Tú (VTV8)Cập nhật 12:10 ngày 20/10/2019

VTV.vn - Tại Thừa Thiên - Huế, nhiều di tích văn hóa lịch sử đang bị xuống cấp nghiêm trọng và đứng trước nguy cơ bị mai một nếu không nhanh chóng được trùng tu, bảo vệ.

Tỉnh Thừa Thiên - Huế ngoài quần thể di tích Cố đô Huế được xem là có giá trị văn hóa cốt lõi thì hệ thống hàng ngàn di tích còn lại cũng mang những giá trị rất lớn đối với văn hóa, lịch sử của địa phương và cộng đồng dân cư. Trải qua sự bào mòn của thời gian cùng với sức ép của đô thị hóa, nhiều di tích văn hóa lịch sử tại đây đang bị xuống cấp nghiêm trọng, đứng trước nguy cơ bị mai một nếu không có sự trùng tu, bảo vệ đúng mức.

Hiện Thừa Thiên - Huế có khoảng 1.000 di tích đã được kiểm kê, trong đó có 168 di tích đã được công nhận. Thời gian qua, tỉnh đã có nhiều chính sách trong việc tu bổ các công trình trọng điểm có giá trị. Tuy nhiên việc phục hồi hệ thống các di tích là việc làm lâu dài và đòi hỏi nguồn kinh phí rất lớn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Điểm tựa của học sinh vùng cao

VTV.vn - Tại huyện miền núi Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi, tình yêu thương của những người thầy, người cô trở thành điểm tựa cho những học sinh vùng cao yên tâm đến trường.